CHĂM SÓC SỨC KHỎE BÀN CHÂN VIỆT

Healthy foot

About store

Lorem ipsum dolor sit amet conse ctetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat. Duis aute irure dolor in reprehenderit

5 Dấu Hiệu Nhận Biết Bàn Chân Bẹt Ở Trẻ Em

Theo quan niệm dân gian cho rằng bàn chân phẳng( bẹt) là tượng trưng của sự quý tướng, giàu sang. Nhưng điều này trái ngược hoàn toàn với trong y khoa, bàn chân bẹt là một tật gây nhiều bất lợi cho hệ vận động, khiến bệnh nhân phải hứng chịu những cơn đau kéo dài. 
 
Sau đây là 5 dấu hiệu để các phụ huynh có thể nhận biết được chân bẹt ở bé: 

1/ Thông thường trẻ dưới 2 tuổi đều có bàn chân bẹt. Từ 3 tuổi trở lên, các vòm bàn chân bắt đầu được hình thành. Tật bàn chân bẹt dễ nhận biết bằng mắt thường như vòm bàn chân bằng phẳng, cha mẹ có thể thấy góc cạnh mắt cá chân cong nhiều khi nhìn trẻ từ đằng sau.
 
2/ Nếu các vòm bàn chân phẳng kéo dài thì có thể gây ra các chứng đau đầu gối, lưng và bàn chân. Trẻ có thể phàn nàn về cơn đau ở bàn chân, mắt cá hoặc đầu gối. Ngoài ra, trẻ cũng gặp khó khăn khi chơi các môn thể thao và hay bị vấp ngã.
 
3/ Chứng bàn chân bẹt làm các xương ở cẳng chân xoay khi di chuyển, khiến các khớp đầu gối cũng xoay lệch theo, từ đó dẫn đến đau, viêm hoặc thậm chí thoái hóa khớp gối. Sự lệch trục cũng có thể ảnh hưởng lên tới lưng và cổ.

4/ Tật bàn chân bẹt dễ nhận biết bằng mắt thường, nhưng cũng cần các thiết bị chẩn đoán xương khớp để đo lường mức độ nặng hay nhẹ, trẻ có khuynh hướng áp cạnh trong của bàn chân xuống đất.

5/ Cấu trúc bất thường ở ngón chân cái: ngón cái bị đẩy về phía ngón sát bên.


Biện Pháp Cải Thiện:

Lót giày chỉnh hình Total Support Max 


-  Phải kiên trì tuân thủ thời gian và cách thức mang đế giày chỉnh hình y khoa hoặc giày dép chỉnh hình thì mới lấy lại độ vòm bàn chân như bình thường.
-   Phẫu thuật chỉnh hình không cần thiết với trẻ dưới 8 tuổi và dị tật ít nghiêm trọng.

Nguồn tin: spencovietnam.com

Bạn của bạn đã có ý kiến riêng, bạn thì sao ? Cùng thảo luận nhé.

Từ khóa:

nhận biết, tham khảo

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới