CHĂM SÓC SỨC KHỎE BÀN CHÂN VIỆT

SPENCO MEDICAL

Lót giày y khoa và giày dép y khoa Spenco do  Bác sĩ Tiến sĩ DR. Wayman Spencer nghiên cứu từ 1967 , trong tiếng anh Orthotic có thể dịch là chỉnh hình vì có khung định vòm theo từng độ lõm của bàn chân, nên gọi tắt là Lót giày y khoa. Lót giày Spenco orthotics tại Mỹ và nhiều nước có thể bán không cần kê toa (OTC), dòng sản phẩm làm khuôn sẵn tiện ích đáp ứng được đa số người dùng. Đây là thương hiệu với sản phẩm đạt chuẩn quốc tế và được bác sĩ và bệnh nhân hơn 60 quốc gia trên thế giới tin dùng.
LÀM THẾ NÀO SẢN PHẨM SPENCO GIÚP ĐỠ TÔI?

Tất cả đế lót giày Total Support®, và giày dép SPENCO được trang bị 5 lợi ích riêng biệt, sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc chứng viêm cân gan chân (plantar fasciitis) và giảm bớt sự khó chịu nếu bạn đã bị đau chân. Khi Bạn có Total Support® sẽ không có bất kỳ vấn đề gì là nguyên nhân nữa.

    1. Một đệm gót chân êm
    2. Một nôi lõm ôm sâu và bảo vệ gót chân
    3. Thiết kế bộ chỉnh hình nâng đỡ vòm chân
    4. Một đệm tại huyệt trung tâm bàn chân
    5. Một bề mặt đế hấp thụ lực toàn diện


Đế lót giày Total Support® là dụng cụ lót giày hỗ trợ chức năng cơ học của bàn chân là cách hiệu quả nhất để đối phó với chứng quay sấp quá mức của bàn chân và mắt cá. Chúng làm việc bằng cách giữ các khớp ở đúng vị trí trung lập, không bị sai lệch khớp; vị trí các khớp sẽ được di chuyển ổn định và bước tiến không bị quay cuộn vào trong hoặc cuộn ra ngoài quá mức.

Tìm hiểu các nguyên nhân gây ra các triệu chứng đau, để có giải pháp hỗ trợ hiệu quả nhất cho đôi chân !?
 
1. Đau gót bàn chân


Đau gót chân là một tình trạng thường gặp, khi đó gót chân chịu đựng trọng lượng cơ thể của chúng ta gây ra cảm giác đau nhức vô cùng khó chịu.
Nguyên nhân đau gót bàn chân:
-  Quá trình hoạt động tác động quá nhiều vào một khu vực cụ thể của gót chân lặp đi lặp lại tạo nhiều áp lực căng thẳng.
-  
Viêm cân gan chân là bệnh rất phổ biến gây đau gót bàn chân, cân gan chân là một dãy gân cơ lót mặt dưới lòng bàn chân, mặt gân này bị giãn do kéo dài quá mức bởi trọng lượng cơ thể quá thừa cân hoặc do sự quá quay sấp của mắt cá. Màng lót này bị áp lực lâu ngày dẫn đến viêm và đau nhức nhối ở phần lõm bàn chân, khi tình trạng tiến triển tệ hơn có thể gót chân tích tụ canxi hình thành khối ở mặt dưới gót chân, gây đau thốn khi bước đi hay còn gọi bệnh gai gót chân .

Click xem Miếng Lót Giày Nào Phù Hợp Với Tôi?

2. Đau bàn chân bẹt (Over-Pronation)

Bàn chân bẹt hay bàn chân phẳng gây ra dáng đi của bàn chân mất cân bằng, thuộc dạng quay sấp quá mức (Over-Pronation).  Quay sấp quá mức là một chuyển động phức tạp bao gồm sự cuộn vào bên trong của gót chân và sự xoay ra phía ngoài của mắt cá, để bàn chân thích nghi mỗi khi đi trên bề mặt đất.

Hiện tượng quay sấp quá mức hay cấu trúc
xương chân mất cân bằng là nguyên nhân làm hệ thống xương vòm bàn chân bị trãi phẳng, mô cơ vòm mềm và các dây chằng bị căng ra. Gây áp lực lớn lên phần lõm của bàn chân và dãy gân lót dưới lòng bàn chân, các biến chứng thường gặp do bàn chân bẹt gây ra là đau bàn chân , đau gót chân, viêm cân gan chân đau đầu gối, tỷ lệ hao mòn và biến dạng của khớp sẽ tăng lên khi không được chăm sóc.

 
Xem thêm:   - Tìm hiểu miếng lót giày dành cho Bàn Chân Bẹt
                    - 16 bài tập trị liệu cho người có Bàn Chân Bẹt

 

3. Đau đầu gối
 
Bánh chè là phần thường bị tác động nhiều nhất của đầu gối, vì vậy đau đầu gối thường do xương bánh chè gặp vấn đề.
Xương bánh chè nằm trong một đường rảnh của xương đùi, khi đi bộ hay chạy, nó sẽ chuyển động lên xuống tại trung tâm rảnh, khi bị đau nghĩa là xương bánh chè chuyển động không theo chiều dọc mà là theo chiều ngang hoặc chỉ di chuyển một phần trên rảnh xương đùi.
Trường hợp này tạo ra ma sát giữa rảnh xương đùi và bên dưới xương bánh ghè gây đau nhức khó chịu.


Nguyên nhân gây ra chứng đau đầu gối:

 
Rất nhiều yếu tố là nguyên nhân đau đầu gối, nhưng phổ biến nhất là chuyển động quay sấp từ bên dưới bàn chân (một chuyển động cuộn không mong muốn trong các khớp mắt cá chân). Bàn chân quay sấp thường bắt đầu tác động từ viền ngoài của gót chân, sau đó các khớp giữa bàn chân phải cuộn vào trong, khi chân lăn về phía trong, bắp chân và xương ống chân cũng cuộn vào trong, buộc đầu gối và xương bánh chè cũng phải chuyển động xoay ngang,

Một yếu tố khác gây đau đầu gối là triệu chứng mất cân bằng ở cơ bốn đầu tại bắp đùi nối đến xương  bánh chè. Những cơ này thường giữ xương bánh chè ở vị trí thẳng đứng trong suốt quá trình đi bộ hoặc chạy. Cơn đau xuất hiện khi vận động, đặc biệt là leo cầu thang, chạy bộ, nhảy, và đứng dậy sau khi ngồi lâu. Phụ nữ thường dễ mắc bệnh do cơ địa và do mang giày cao gót

Điều trị đau đầu gối:

Điều trị sẽ khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân. Nếu các triệu chứng gây ra bởi sự mất cân bằng cơ bắp, một chương trình tập thể dục sẽ được quy định để sửa sự mất cân bằng như vậy.

Nếu các triệu chứng gây ra bởi quay sấp vào trong, sữ dụng dụng cụ lót chỉnh hình làm sẵn như Total Support® là sự lựa chọn hoàn hảo được khuyến khích bởi các Bác sĩ giải phẩu bàn chân, sử dụng để giảm thiểu sự quay sấp, do đó ngăn chặn sự quay nội bất lợi của cả chân.
Bằng cách đó, ngăn chặn chuyển động lăn ngang của đầu gối, xương bánh chè được phép di chuyển theo chiều dọc, một lần nữa giảm thiểu lực tác động làm đau đầu gối hay đau xương bánh chè đùi của bạn.


Nếu bạn dùng miếng lót giày này, hãy sử dụng chúng trong một đôi giày form bình thường, chất lượng tốt.
 
TOTAL SUPPORT® THIN TOTAL SUPPORT® ORIGINAL TOTAL SUPPORT® MAX

Khi chân bạn không mang lót giày nữa, hãy giữ cho đôi chân được hỗ trợ trong giày dép hoặc sandal thương hiệu Spenco, tất cả chúng đều có nền tảng của đế lót giày Total Support®.
giay-dep-ban-chan-bet-speno giay-dep-ban-chan-bet-speno-1 giay-dep-ban-chan-bet-speno-2
SPENCO mang đến sự thoải mái trên từng bước đi, mang lại sức khỏe cho người dùng, Hiệp Hội Y tế uy tín của Mỹ công nhận rằng: "Spenco là thương hiệu tốt cho sức khỏe bàn chân con người".
 
*** Bạn sẽ nhận thấy trên mỗi sản phẩm của chúng tôi Dấu ACCEPTED ***
do HIỆP HỘI Y HỌC CHỈNH HÌNH BÀN CHÂN HOA KỲ (APMA) chứng nhận chất lượng, bạn khó tìm thấy ở thương hiệu khác

 
The American Podiatric Medical Association (APMA)          Federation of International Podiatrists (FIP)
   Tìm hiểu thêm tại website: http://apma.org